0901 060 154

Đôi Nét Về Lịch Sử Đảo Phú Quốc & Thời Tiết Lý Tưởng Du Lịch Trong Năm

Thứ 4 | 31/10/2018 - Lượt xem: 475


Du lịch Phú Quốc
 

Nằm về phía nam của vùng lãnh thổ biên hải của tổ quốc. Tại vùng đất Kiên Giang hiện lên một viên ngọc xanh giữa biển. Viên ngọc này không chỉ hội tụ nhiều cảnh quan thiên nhiên độc đáo mà còn là nơi xứng đáng với tên gọi “mê cung của biển”. Mê cung này là nơi đưa du khách đến với những cảnh đẹp của biển, núi, rừng, thác và suối. Tất cả quy tụ lại như một tổng thể của thẩm mỹ của thiên nhiên và con người để tạo nên bức tranh có một không hai. Bức tranh này mang tên, Phú Quốc – viên ngọc xanh của biển.
 

Đôi nét lịch sử
 

Trước khi Phú Quốc trở thành một điểm đến du lịch biển đảo số 1 Việt Nam. Phú Quốc đã từng là nơi diễn ra bao thằng trầm của lịch sử dân tộc. Đầu tiên, điều phải nói đến là sự hiện thân của nền văn hóa Óc Eo đã có từ thế kỷ V trước công nguyên. Kế đến là sự xuất hiện của một người tài gốc Hoa mang tên Mạc Cửu. Có thể nói rằng: “vùng đất Hà Tiên, hay tỉnh Kiên Giang hiện nay, đặc biệt là Phú Quốc. Ông là người đã mở ra một kỳ nguyên khi tài, trí của ông đã đặt đúng chỗ khi quyết định khai thác vùng đất này”.  Dưới sự bảo hộ của chúa Nguyễn Phúc Chu vào thế kỷ XVIII trước những thế lực đang lăm le vào vùng đất này cùa Xiêm La và Chân Lạp. Mạc Cửu đã đưa vùng đất Kiên Giang trở thành một nơi phát triển bậc nhất miền Nam lúc bây giờ.

Trải qua thời gian của lịch sử phong kiến, kèm theo là sự biến động qua các thời kỳ.  Đặc biệt là thời kỳ thực dân Pháp chia Nam Bộ thành Nam Kỳ Lục Tỉnh. Phú Quốc thuộc vùng đất Kiên Giang từ một nơi ngự trị của những cảnh đẹp thành nơi giam giữ và tra trấn tù bình cộng sản Việt Nam. Chính vì những sự biến động của lịch sử này mà Phú Quốc lại mang trong mình những điều riêng để phát triển như ngày hôm nay. Lịch sử chưa dừng lại đó. Sau ngày 30 tháng 04 năm 1975, Phú Quốc là huyện của tỉnh Kiên Giang, gồm thị trấn Dương Đông và 3 xã: Cửa Dương, Dương Tơ, Hàm Ninh. Ngày 4 tháng 5 năm 1975, một nhóm quân Khmer Đỏ đã đột kích đảo Phú Quốc. Ngày 10 tháng 5 năm 1975, Khmer Đỏ dùng tàu đổ bộ LSM và 3 tàu tuần tra PCF đưa quân đánh chiếm đảo Thổ Chu, dồn hơn 500 người dân Việt Nam trên đảo đưa về Campuchia và tàn sát toàn bộ. Ngày 27 tháng 5 năm 1975, hải quân nhân dân Việt Nam giải phóng đảo Thổ Chu.

Từ những biến động lịch sử này, Phú Quốc đã lưu trong mình bào điều kiện phát triển du lịch về tài nguyên thiên nhiên và nhân văn. Những yếu tố này đã đưa Phú Quốc trở thành một viên ngọc xanh của biển thu hút nhiều du khách đến với Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung.


 

Thời gian thích hợp để đi du lịch Phú Quốc
 

Là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam nằm trong Vịnh Thái Lan. Phú Quốc là nơi giữ trữ sinh quyển của thế giới được UNESCO công nhận năm 2006. Với địa hình thiên nhiên thoải mái chảy từ Bắc xuống Nam của 99 ngọn đồi núi. Thêm vào đó là thời tiết mát mẻ mang tính nhiệt đới gió mùa chia thành 2 mùa khô và mưa rõ rệt. Khí hậu nơi đây chia thành hai mùa rõ rệt. Mùa khô, đảo Phú Quốc chịu ảnh hưởng gió mùa Đông Bắc Nhiệt độ cao nhất 350 C vào tháng 4 và tháng 5. Mùa mưa, đảo Phú Quốc là nơi đón gió mùa Tây - Tây Nam, độ ẩm cao từ 85% đến 90%. Chính vì thế, để thực hiện chuyến du lịch tại Phú Quốc, thời gian từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau là thời gian lý tưởng nhất.
 

Đang tải bình luận,....

Xem thêm